HAMINGJAN ER ÞAR SEM ÞÚ ERT

Eftirfarandi er grein sem ég þýddi lauslega, en hún er eftir Robert Holden,  hægt er að smella á upprunalegu greinina í lok þessarar með því að smella á nafn Holden´s. –

10 leiðir að gleðilegra lífi

Hvernig skilgreinir þú hamingjusamt líf? – Ertu að lifa því?  Hugsaðu þig vel um, vegna þess að þín skilgreining á hamingjunni mun hafa áhrif á allar aðrar mikilvægar ákvarðanir lífs þíns.  Til dæmis, ef að þú heldur að hamingjan sé eitthvað sem þú sækir hið ytra, gerir þú hamingjuna að leit, hún verður einhvers konar fengur, eða verðlaun sem þú verður að vinna þér inn fyrir.

Ef þú, aftur á móti, gerir þér grein fyrir því að hamingjan er innra með þér, verður hamingjan áttaviti, kennari og gerir þér kleift að lifa bestu útgáfuna af þínu lífi.

Samþykktu þig

Án sáttar við þig sjálfa/n,  „sjálfs-samþykkis“ takmarkar þú eða hindrar hversu mikla hamingju, frjósemi, ást, kærleika og árangur þú munt upp skera.

Kraftaverkið við að samþykkja sjálfa/n sig er að þú ert viljug/ur að samþykkja hamingjuna sem er nú þegar innra með þér, þú munt byrja að upplifa meiri hamingju í kringum þig. –

Fylgdu gleði þinni

Það er himinn og haf milli þess að leita að hamingjunni og að fylgja gleði sinni.  Að fylgja gleði sinni er að fylgja löngunum og ástríðum hjartans,  að taka eftir hver þinn sanni innblástur er og þekkja tilgang sálar þinnar.

Góður upphafspunktur er að íhuga spurninguna:  „Hvenær er ég glöðust/glaðastur?“   – Mér finnst gaman að segja „Hvað lætur mig „búbbla?“ 😉

Veldu hamingju

Taktu ákvörðun um hversu góður dagurinn muni verða, hversu gott árið verður, hversu gott líf þitt verður.  Ertu ánægð/ur með ákvörðunina?   Settu fram jákvæða áætlun á þessari stundu, leyfðu deginum að verða enn ánægjulegri en þú hélst að hann yrði.

Frelsaðu hamingjuna

Mörg hamingjustundin fer fram hjá okkur, vegna þess að hún kostar ekkert.  Ef þú heldur að peningar muni kaupa hamingjuna, munt þú halda áfram að versla restina af lífinu án þess að að verða fyllilega fullnægð/ur.  Ef þú vilt njóta ókeypis hamingju, gerðu þá lista yfir allt í lífinu þínu sem kostar ekki peninga og er reyndar ekki hægt að meta til fjár.

Eins og hlátur, vinátta, hugleiðsla, loftið sem við öndum, velvild og stjörnuskin næturinnar.

Hvernig verðmetum við sólarupprásina eða sólarlagið?

eða „How do you rate the morning sun?“ ..

Elskaðu

Til að upplifa hamingju, vertu sú elskulegasta manneskja sem þú getur verið.  Fólk sem gefur sinn besta tíma, orku, og athygli í mikilvægustu sambönd sín upplifir meiri hamingju.  Hættu að vera svona upptekin/n, og hugsaðu um hverjum þú ættir að verja meiri tíma með, virða meira og skemmta þér og hafa gaman saman.

Fyrirgefðu NÚNA

Til að vera hamingjusöm þurfum við stundum að losa okkur við óskina um betri fortíð. Að lifa hamingjusöm til æviloka byrjar á fyrirgefningunni.  Þú getur ekki haldið í ergelsið og gremjuna í von um að vera hamingjusöm/samur.  Fyrirgefningin er gjöf sem þú gefur þér, því hún frelsar þig.

Settu þakklæti þitt í orð

Segðu upphátt frá þremur hlutum sem þú ert þakklát/ur fyrir.  Gerðu það NÚNA, áður en þú heldur áfram að lesa.

Stundum er talað um þakklætið sem stystu leið „shortcut“ að hamingjunni. Þess meira þakklæti sem við finnum þess meiri hamingju upplifum við.

Varastu píslarvætti

Píslarvottar trúa að þeir verði að fórna sjálfum sér og hamingju sinni til að njóta hins góða í lífinu. Þegar þú ert orðinn sannur píslarvottur tapar þú og allir aðrir í kringum þig. Sýndu þér velvild.  Lífið verður alltaf betra þegar þú ert betri við sjálfa/n þig.

Vertu í viðveru  (be present)

Að lifa í „ekki núinu“  er megin orsök óhamingju.  Á ensku hefur orðið  „present“  þrjár meiningar:  „hér“, „nú“ og „gjöf“.  Þess meira sem þú ert viðstödd/staddur á hverri stundu, þess meiri hamingju upplifir þú.

Hamingjan er þar sem ÞÚ ert.

Grein eftir Robert Holden – 10 leiðir að gleðilegra lífi,  í lauslegri þýðingu Jóhönnu Magnúsdóttur.

Aaaa-7

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s