Staðsetning tilfinninganna í líkamanum …

Merkileg mynd þykir mér, – því þó ég hafi aðeins lært um orkustöðvar,  sem sumir segja „húmbúkk“ – þá er reynslan sú að sumt fólk upplifir mismunandi hluti þegar farið er í gegnum mismunandi stöðvar. –

Hver stöð á sér líka lit, eins og margir vita.

Ég ætla ekkert að fara í það sérstaklega hér, – en ég hef sérstaklega orðið vör við tvennt í hugleiðslunni, – það er að þegar ég fer í gegnum hálsstöðina,  bláa litinn fer fólk oft að hósta, – og þarf jafnvel að fá sér vatn,  og þegar ég fer í gegnum hjartastöðina, græna litinn, – þá verður fólk oft mjög tilfinninganæmt og jafnvel grætur eða a.m.k. tárast. –

Tilfinningarnar setjast að í líkamanum okkar,  hvað sem hver segir! 😉 ..

Þegar líkaminn fer að segja okkur eitthvað þurfum við að hlusta  á hann og virða.

Stundum byrjar hann að hvísla, en við gerum ekkert í því og það er ekki fyrr en hann fer að öskra að eitthvað gefur eftir og við förum að gera eitthvað í því.

Tjáning í hvaða formi sem er;  orði, list, sköpun eru aðferðir við að losa um það sem er fast, – „Expression“  við erum að setja eitthvað út.  „Suppression“  eða andheitið – við erum að bæla, eða halda inni. –

Ef við viljum breyta einhverju í lífi okkar,  ef okkur finnst farvegurinn vondur og við upplifum ekki að við séum að lifa lífinu lifandi, – heldur þrauka lífið, þá þurfum við að sjá eða skynja hvaðan sársaukinn kemur, – segja það upphátt, hversu „asnalegar“ sem tilfinningarnar eru, þær eru þarna.  Tjáningin er „delete“ takkinn. Skömmin hatar t.d. að láta tala um sig,  því þá minnkar hún.  (Brené Brown).

Í hugleiðslu og jóga losum við um hömlur, stíflur, gamlar tilfinningar,  höftin við tjáninguna o.s.frv. –

Litirnir hafa skýringu, – hvað er t.d. að vera „blátt áfram?“ – er það ekki að tjá sig og ætli það sé tilviljun að hálsstöðin er blá? –

Það er hægt að spekúlera miklu meira í þessu,  fegin að þessa mynd rak á fjörur mínar frá góðri konu hér á Facebook! ..

Hugleiðsla er ein af leiðunum til að opna fyrir þá endalausu uppsprettu gleði, friðs og kærleika sem við eigum innra með okkur.   Í rýminu sem við höldum svo oft að sé tómt. „Emptyness of heart“ – og við reynum að fylla með víni, súkkulaði, mat, utanlandsferðum, öðru fólki, vinnu …. o.s.frv.  en við upplifum það áfram tómt því við erum ekki að veita því athygli, – erum ekki að veita OKKUR athygli og tilfinningum okkar. –

Bendi hér á morgunhugleiðslur sem eru að hefjast í Lausninni á mánudögum og miðvikudögum  kl. 8:00 – 9:00  –  smellið HÉR    – Ath! hægt að mæta í staka tíma, sbr. auglýsingu.

Heimild með myndinni er HÉR

Ein hugrenning um “Staðsetning tilfinninganna í líkamanum …

  1. Merkilegt ! Hugleiðslan hjá þér Jóhanna gerði mér gott og gerði mikið fyrir mig og ég mun pottþétt koma aftur til þín í hugleiðslu 🙂 Ekki spurning. Ég er svona ein af þeim sem á svoldið erfitt með að tjá mig munnlega við fólk sem ég þekki lítið en er góð að tjá mig skriflega 😀 Kannski þetta hafa eitthvað með eineltið að gera sem ég varð fyrir í grunnskóla eða eitthvað annað, enda hefur lífið hjá mér ekkert verið neitt dans á rósum,einsog hjá flestum, held ég !
    Kveðja
    María

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s