Hugsaðu hugsanir sem þjóna þér …. .

Þegar við sofnum hvílum við hugann.  Það má segja að við ýtum á „refresh“ eða endurnæringartakkann.   Það er mikilvægt að þegar við vöknum, – þá byrjum við daginn á að velja okkur fallegar og góðar hugsanir, – hugsanir sem þjóna okkur á þann hátt að okkur líður vel.  Eftir því fleiri góðar hugsanir við náum að hugsa,  þess betur líður okkur. –   Við þurfum ekki að sækja vondu hugsanir gærdagsins og endurtaka þær,  því þær þjóna okkur ekki, heldur vinna gegn okkur.

Við viljum hækka hamingjustuðulinn okkar, – með þessum góðu hugsunum.   Við getum æft okkur í fallegum hugsunum með því að skrifa niður orð sem láta okkur líða vel, dæmi:

Gleði, sátt, hamingja, hlátur, bros, ánægja, þakklæti, ást, friður, kærleikur, tilhlökkun .. o.s.frv.  ef við hugsum þessi fallegu orð – og/eða skrifum þau niður,  fer okkur hægt og bítandi að líða betur og við erum farin að vera okkar bestu vinir.

Þessi pistill er í raun „minnisglósa“  … því það kemur fyrir að við gleymum þessu, eða neikvæð orð reyna að troða sér inn og hindra okkur í að líða vel.  –

Viðbót:

Ég skrifaði ofangreind orð að nóttu til – og það sem kom í kollinn á mér var hversu mikilvægt það væri að vakna með sól í hjarta og byrja daginn vel, og þannig laða það góða að sér áfram yfir daginn. – Þetta má líka hugsa á facebook. Að byggja á góðri andlegri næringu, í staðinn fyrir t.d. að byrja á að skammast yfir pólitík eða álíka .. pælum aðeins í þessu hvað við erum að hugsa, og þá um leið hverju við erum að „sá“ meðal vina okkar. Erum við að dreifa gleði okkar eða reiði? ….

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Breyta )

Tengist við %s